Khánh thành Dự án Nâng cấp mở rộng Hệ thống cấp nước thành phố Hội An

Ngày 12/5, Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam đã khánh thành và đưa vào sử dụng Dự án Nâng cấp mở rộng Hệ thống cấp nước thành phố Hội An với tổng mức đầu tư hơn 11,5 triệu USD, trong đó, vốn ODA của Vương quốc Na Uy tài trợ 5,63 triệu USD, còn lại là nguồn vốn đối ứng từ ngân sách và của doanh nghiệp.
 
Tham dự Lễ khánh thành có ông Cao Lại Quang - Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng; ông Lê Phước Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; đại diện lãnh đạo các Bộ: Xây dựng, Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính; Tư vấn, các Nhà thầu.

Dự án Nâng cấp và mở rộng Hệ thống cấp nước thành phố Hội An bao gồm: Xây dựng Nhà máy xử lý nước công suất 21.000m3/ngày đêm; xây dựng tuyến ống nước thô DN500, mạng lưới phân phối DN100 - DN300 và mạng dịch vụ cung cấp nước cho khoảng 14.000 hộ dân thành phố Hội An.
 
Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Phước Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói: “Nước sạch là một trong những nhu cầu cần thiết đối với cuộc sống và sức khỏe con người. Đặc biệt là đối với thành phố Hội An, nơi có Đô thị cổ- Di sản văn hóa thế giới, hằng năm đón hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến lưu trú, tham quan, du lịch thì nước sạch lại càng trở thành nhu cầu cấp thiết. Dự án đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu cấp nước sạch cho thành phố Hội An và khu vực lân cận trong mùa khô đồng thời đảm yêu cầu sử dụng trong giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2020”.
 
Tổng công ty VIWASEEN là Nhà thầu thi công lắp đặt toàn bộ hệ thống tuyến ống nước thô và mạng phân phối của Dự án với giá trị Hợp đồng 5,506 triệu USD
 
Phạm vi công việc cụ thể gồm:
 
- Thi công và lắp đặt tuyến ống truyền dẫn nước thô DN500 từ trạm bơm Vĩnh Điện về Nhà máy nước và tuyến ống nước sạch DN500 với tổng chiều dài 11,4km.
 
- Thi công và lắp đặt tuyến ống phân phối chính uPVC từ DN100 đến DN315 với tổng chiều dài 46,965km
 
- Thi công và lắp đặt tuyến ống dịch vụ cấp 3 HDPE từ DN50 đến DN90 với tổng chiều dài 74,751km