Tổng công ty VIWASEEN triển khai nhiệm vụ năm 2015

Sáng 4/2/2015, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư Nước và Môi trường Việt Nam - CTCP (VIWASEEN) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Văn Bình, cùng đại diện Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Xây dựng; Thành ủy Hà Nội; Thành đoàn Hà Nội.

Về phía Tổng công ty có sự tham dự của: ông Dương Văn Phúc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Lê Khả Mạnh - Phó Bí thư, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty; các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư ĐTN và lãnh đạo các các phòng ban, Chi nhánh; Bí thư, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TN các Công ty thành viên.

Tại Hội nghị, ông Lê Khả Mạnh - Tổng Giám đốc Tổng công ty đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2014 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2015. Theo đó, mặc dù nguồn vốn cho hoạt động đầu tư xây dựng vẫn còn hạn chế, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị, tình hình cạnh tranh trong đấu thầu, tìm kiếm công việc ngày càng gay gắt, song Tổng công ty VIWASEEN vẫn cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chính, cụ thể: tổng giá trị SXKD-ĐTPT đạt 3.784 tỷ đồng tăng 8,3% so với năm 2013; tổng doanh thu đạt 3.033 tỷ đồng tăng 11% so với năm 2013.

Trong năm 2014, Tổng công ty đã thực hiện thi công xây lắp 152 công trình, với tổng sản lượng trong lĩnh vực xây lắp thực hiện đạt 2.162 tỷ đồng, đạt 107,9% so với kế hoạch năm và bằng 102,5% so với cùng kỳ, trong đó hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng 26 công trình. Một trong những công trình tiêu biểu đã hoàn thành vượt tiến độ như công trình cấp nước KCN Mỹ Phước - Bình Dương, công suất 30.000 m3/ngày, có giá trị 326 tỷ đồng, vượt tiến độ 12 tháng. Thực hiện chủ trương CPH và Đề án tái cơ cấu Tổng công ty, từ ngày 1/7/2014,Tổng công ty VIWASEEN đã chính thức hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần.

 Bước vào năm 2015, Tổng công ty VIWASEEN tiếp tục thực hiện mục tiêu duy trì ổn định, nâng cao hiệu quả SXKD, đầu tư phát triển; nâng cao chất lượng quản trị về mọi mặt, đảm bảo việc làm và thu nhập cho CBCNV và cổ tức cho cổ đông. Tổng tiếp tục phát huy thế mạnh trong thi công xây lắp các công trình cấp thoát nước và hạ tầng kỹ thuật đô thị, khu công nghiệp, duy trì tốt các giải pháp hoàn thành công trình theo đúng tiến độ hợp đồng. Cũng trong năm 2015, VIWASEEN sẽ tập trung triển khai đề án tái cơ cấu Tổng công ty theo đúng lộ trình được phê duyệt.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đánh giá cao và chúc mừng những thành quả mà Tổng công ty VIWASEEN đã đạt được trong những năm qua và trong năm 2014. Thứ trưởng đề nghị Tổng công ty thường xuyên rà soát Đề án tái cơ cấu DN đã được Bộ phê duyệt, trong đó tái cơ cấu tài chính, ngành nghề kinh doanh; nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp theo mô hình Cty CP; xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu doanh nghiệp có hiệu quả. Trong công tác đầu tư, Tổng công ty cần tiếp tục rà soát danh mục các dự án đầu tư phù hợp với năng lực của TCty; đi sâu vào lĩnh vực mũi nhọn là xây lắp ngành nước và các sản phẩm phục vụ ngành nước như cấp, thoát nước, phát triển về môi trường và BĐKH cũng như các lĩnh vực khác.

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Bộ Xây dựng cho các đơn vị và cá nhân trực thuộc Tổng công ty và các Công ty thành viên.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Thành đoàn Hà Nội cũng đã trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng công ty và các Công ty thành viên