Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ngày 28/8/2017, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Đầu tư Nước và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thảo – Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty,; cùng với sự tham dự  của 70 đại biểu là ĐVTN từ các cơ sở Đoàn trực thuộc tham dự.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Đầu tư Nước và Môi trường Việt Nam (ĐTN VIWASEEN) được thành lập từ năm 2006, là đoàn cấp trên cơ sở, hiện có 400 đoàn viên, sinh hoạt tại 14 cơ sở đoàn trực thuộc; với đia bàn hoạt động từ Bắc vào Nam.

Nhiệm kỳ qua, phát huy sức trẻ, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi VIWASEEN có sự ổn định, tăng cường đổi mới, giữ vững và phát huy có hiệu quả các hoạt động.

Công tác giáo dục của Đoàn TN Tổng công ty đã được triển khai toàn diện, có những nét mới, sáng tạo, đặc biệt là công tác giáo dục truyền thống đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, niềm tin và lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên. Công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng được quan tâm và thực hiện tốt. Phong trào thi đua tình nguyện tiếp tục có bước phát triển mới với phương châm tình nguyện tại chỗ và phát huy chuyên môn. Đoàn Tổng công ty đã từng bước đổi mới công tác chỉ đạo, tập trung củng cố và xây dựng tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, đóng góp to lớn vào sự phát triển toàn diện của Tổng công ty. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu và những gương sáng của cán bộ, đoàn viên trong lao động sáng tạo, nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực công tác, qua đó tổ chức Đoàn tự hào vì đã đóng góp một phần lớn vào thành quả chung của Tổng công ty trên tất cả các lĩnh vực phát triển SXKD, việc làm, đời sống, xã hội. Đoàn Thanh niên Tổng công ty luôn được Thành Đoàn Hà Nội ghi nhận là đơn vị hoạt động xuất sắc và tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội.

Trong 5 năm qua, ĐTN VIWASEEN luôn quan tâm làm tốt công tác từ thiện xã hội. Đoàn TN Tổng công ty cùng các đơn vị đã quyên góp, ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”... với tổng số tiền trong nhiệm kỳ là 1,3 tỷ đồng..

Bên cạnh đó, ĐTN VIWASEEN luôn phối hợp tốt và hiệu quả với Công đoàn Tổng công ty tổ chức các hoạt động: Hội khỏe, Hội diễn văn nghệ VIWASEEN từ cấp các Cụm VH-TT đến Tổng công ty, Hội thi tay nghề thợ giỏi…thực sự đã trở thành những ngày hội giao lưu, đoàn kết, tập hợp thanh niên trong toàn Tổng công ty, nâng cao giá trị văn hóa, tinh thần cho người lao động; tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình văn nghệ, TDTT của Thành đoàn, Cụm thi đua của Thành phố, Liên đoàn lao động Thành phố tổ chức…

Trong công tác tham gia xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đầu tư nước và môi trường Việt Nam đã giới thiệu 90 đoàn viên tham gia học Lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, trong đó giới thiệu 73 đoàn viên ưu tú cho các cấp uỷ Đảng xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Đầu tư Nước và Môi trường Việt nam khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và  01 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XV. Đồng chí Vũ Thành Công tái cử chức danh Bí thư ĐTN VIWASEEN.

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ VIWASEEN trí tuệ, nhiệt huyết, đoàn kết, sáng tạo xây dựng Tổng công ty phát triển bền vững”, ĐTN VIWASEEN sẽ tiếp tục nâng cao sức hấp dẫn của phong trào thanh niên trong doanh nghiệp với tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực, có chất lượng, phù hợp với đặc điểm, tình hình của doanh nghiệp ở mỗi thời kỳ; vừa đảm bảo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vừa tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, thử thách để ngày càng trưởng thành, xứng đáng là đội ngũ dự bị, kế cận của cấp ủy, lãnh đạo quản lý, điều hành doanh nghiệp, đồng thời đóng góp ngày càng nhiều hơn trí tuệ, công sức vào việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD hàng năm.

Liên kết website